Xin cấp visa Hàn Quốc là việc tiên quyết để bạn có thể tham quan xứ sở kim chi, vậy xin visa Hàn Quốc ở đâu, xin như thế nào để có thể nhanh chóng được thông qua. Hãy cùng xem nội dung dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Thời hạn được cấp visa lưu trú tại Hàn Quốc

5 năm là con số tối đa để nhập cảnh cho mỗi lần cấp visa Hàn Quốc, đây là một yếu tố khả quan cho những người đam mê du lịch, yêu thích sự trải nghiệm hay đang công tác và làm việc tại Hàn Quốc.

Ngoài ra muốn có thể được cấp visa tại Hàn Quốc nhanh chóng, các bạn nên thông qua những dịch vụ lữ hành, du lịch, đây là nơi có kinh nghiệm để có thể làm thị thực cho bạn cũng như hướng dẫn cho các bạn có chuyến đi thuận lợi nhất.

Địa điểm cấp visa Hàn Quốc

Hiện có hai địa điểm cấp visa Hàn Quốc cho người Việt Nam. Đó là phòng lãnh sự tại thủ đô Hà Nội (tầng 7, tòa nhà Charmvit, đường Trần Duy Hưng) và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở Tp.HCM ( 107 Nguyễn Du, quận 1).

Nếu các bạn xin đi đơn lẻ, các bạn phải tự đến nộp hồ sơ. Nếu xin cho gia đình, tập thể, chỉ cần đại diện đi vẫn được chấp nhận.

Chi phí để được cấp visa đi Hàn Quốc

Theo thông tin từ đại sứ quán Hàn Quốc, chi phí cần để xin  làm visa Hàn Quốc dưới 90 ngày là 20 USD, trên 90 ngày là 50 USD, và nếu như bạn lựa chọn đi Hàn Quốc hai lần trong 6 tháng là 60 USD và xin visa đi nhiều lần trong thì chi phí sẽ là 80 USD.

Tuy nhiên, visa đi lại nhiều lần chỉ áp dụng cho đối tượng đã nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong  2 năm, tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh.

Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm và nhập cảnh không quá 30 ngày cho mỗi lần.

Hồ sơ xin cấp visa đi Hàn Quốc

Vấn đề đầu tiên đó là giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho thủ tục xin visa Hàn Quốc đó là tất cả các giấy tờ đều được dịch thuật qua tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đã được công chứng.

Hình thức xin thị thực Hàn Quốc và giấy tờ cá nhân:

Đối với đơn xin cấp visa Hàn Quốc, bạn có thể tải mẫu của Đại sứ quán nước bạn.

Passport phải còn thời hạn trên nửa năm. Hơn nữa nếu như hộ chiếu của bạn đã từng được đóng dấu qua các nước Úc, Mỹ, Anh, Nhật. Tỷ lệ đậu của bạn sẽ cao hơn.

Ngoài ra nếu đổi hộ chiếu mới, bạn phải nộp kèm hộ chiếu cũ để người kiểm tra bạn biết được bạn đã từng ghé thăm những đất nước này.

Bên cạnh đó, bạn cần phải chuẩn bị sổ hộ khẩu, bản sao chứng minh nhân dân, 2 ảnh thẻ 3.5×4.5 cm chụp dưới phông trắng và chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Nếu đi cùng trẻ em, các bạn cần nộp thêm giấy khai sinh hoặc hộ khẩu đã dịch thuật tiếng Anh cũng như đã công chứng chứng minh quan hệ với người bảo lãnh mới được cấp visa du lịch Hàn Quốc

Giấy tờ liên quan kèm theo:

 • Lịch trình tham quan đính kèm bản phiên dịch tiếng Anh ( bản này không cần công chứng).
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi. có thể sử dụng code vé.

Hồ sơ chứng minh công việc:

 • Giấy xác nhận mức lương, bản lương có đóng dấu của công ty hoặc sao kê tài khoản tiền lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Đơn xin nghỉ phép: Nếu rõ thời gian bạn nghỉ. Trong đơn, bạn cần chữ ký của giám đốc công ty bạn. Đơn này cũng được viết bằng tiếng Anh.

Đối những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, hãy chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như biên lai nộp thuế. Dịch sang tiếng Anh và kèm theo công chứng.

Chứng minh tài chính

Để chắc chắn được cấp visa đi Hàn Quốc. Bạn cần sổ tiết kiệm từ 5000 USD trở lên cùng với kỳ hạn gửi 3 tháng trở lên. Lên ngân hàng xin giấy xác nhận số dư( kèm bản song ngữ).

Giống như những Đại sứ quán  khác, Hàn Quốc không nhận số tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng.

Phần chứng minh tài chính là yếu tố vô cùng quan trọng bởi nếu như ngân sách trong tài khoản của bạn càng lớn thì tỷ lệ đậu visa của bạn càng cao.

Trường hợp chứng minh bằng tài chính của bố mẹ hay vợ hoặc chồng, bạn cần phải có thử bảo lãnh.

Trong hồ sơ, bạn có thể gửi kèm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký ô tô ( cần có bản sao công chứng).

Lưu ý, đại sứ quán chắc chắn sẽ không tiếp nhận các giấy tờ photo qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt là các loại giấy tờ dịch từ tiếng Anh, tiếng Hàn đã được công chứng.

Đặc biệt, mọi giấy tờ nộp trong hồ sơ phải là khổ giấy A4.

Trường hợp cấp visa Hàn Quốc được miễn chứng minh tài chính

 • Nhân viên khối văn phòng thuộc top 50 doanh nghiệp Việt Nam hoặc có vốn đầu tư của Hàn Quốc ( theo danh sách được Kocham chỉ định).
 • Công chức Nhà nước, nhân viên của các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước.
 • Đối tượng sở hữu số dư trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt am hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

 • Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
 • Nhà báo, người sản xuất truyền hình trực thuộc các cơ quan truyền thông.
 • Đối tượng từng nhập cảnh các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế.
 • Đối tượng có quyền địch cư lâu dài tại Hàn Quốc
 • Đối tượng từng có visa Shengen trong 2 năm gần nhất

Trên đây là một số yếu tố thủ tục xin visa Han Quoc để bạn có thể chuẩn bị thuận lợi hơn. chúc bạn có được một chuyến đi có nhiều trải nghiệm và vui vẻ nhé!