Còn gì tuyệt vời hơn khi đến thực hiện một chuyên đi du lịch Nhật Bản vào mùa hoa anh đào đang nở rộ. Bên cạnh đó, khi đến Nhật vào khoảng thời gian này thì các bạn sẽ còn được tham gia những lễ hội văn hóa rất tuyệt vời ở nơi đây.

Là một trong những biểu tượng khi nhắc đến đất nước mặt trời mọc, hoa anh đào thực sự khiến cho bao nhiêu ánh mắt phải mê đắm vì nó. Cứ mỗi năm đến dịp hoa anh đào nở rộ thì người ta lại mong muốn thổn thức được ngắm nhìn. Vì thế, đến tham quan du lịch Nhật Bản còn gì tuyệt vời hơn khi đi đúng vào dịp hoa anh đào đang nở rộ.

Hoa anh đào ở Nhật nở thời điểm nào trong năm?

Vào mùa xuân là thời điểm khí hậu trở nên ấm áp, cả đất nước Nhật Bản dường như tràn ngập trong màu sắc hồng và hương thơm dịu nhẹ của loài hoa anh đào. Mùa xuân của Nhật Bản sẽ kéo dài từ đầu tháng 3 cho đến hết tháng 5 hàng năm, đây cũng là thời gian được xem là ngắm hoa anh đào Nhật Bản đẹp nhất. Thường thì nếu đến du lịch Nhật Bản khoảng cuối tháng 3, tháng 4 là thời điểm hoa anh đào nở rộ nhất lúc này bạn sẽ được chiêm ngưỡng loài hoa biểu tượng của Nhật Bản cách trọn vẹn.


Mùa hoa anh đào – Lễ hội thu hút khách du lịch đến Nhật Bản


Mùa hoa anh đào của Nhật Bản tại mỗi vùng sẽ có những thời gian nở khác nhau. Ở Sapporo, Hokkaido (miền Bắc Nhật Bản) vào khoảng ngày 3/5 và thời điểm tuyệt vời nhất để ngắm hoa đẹp nhất vào ngày 8/5. Khu vực miền Trung Nhật của thủ đô Tokyo hoa anh đào nở rộ nhất vào khoảng ngày 25 tháng 3 hàng năm và du khách trong tour du lịch Nhật Bản chiêm ngưỡng hoa đẹp nhất vào ngày 2/4 nếu đến Tokyo. Còn tại thành phố Osaka hoa bắt đầu nở vào khoảng ngày 28/3 và sẽ rộ nhất vào thời điểm 6/4. Tại thành phố Kyoto thời gian hoa anh đào bắt đầu nở sẽ vào ngày 27/3 và nở rộ nhất cho du khách chiêm ngưỡng vào ngày 9/4. Nhìn chung thì thời gian hoa đào nở và lụi tàn khá ngắn, do đó trước khi du lịch Nhật bản các bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin cũng như dự báo hoa nở trong năm để sắp xếp thời gian tham quan ngắm nhìn hoa cho phù hợp.

Cứ rơi vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến cuối tháng 4, thì tại Nhật Bản diễn ra lễ hội Hanami hay còn gọi là lễ hội ngắm hoa truyền thống. Đây là một trong những lễ hội lớn và rất quan trọng đối với người dân xứ Phù Tang. Hoa anh đào sẽ nở rộ nhất vào thời điểm này và sẽ bắt đầu tàn dần sau một tuần. Trong khoảng thời gian chính thức diễn ra lễ hội Hanami, người dân Nhật Bản sẽ được phép nghỉ làm để tới những địa điểm có nhiều hoa anh đào nở nhất chiêm ngưỡng, bên cạnh đó là các hoạt động ca hát và tổ chức các bữa tiệc ăn uống à những món ăn truyền thống của Nhật Bản như cơm bento, sushi hay uống rượu sake…

Vì sao nên đi du lịch Nhật Bản vào mua hoa anh đào nở?

Ẩm thực chỉ có vào mùa hoa anh đào

Bên cạnh việc ngắm hoa anh đào, bạn sẽ được khám phá nền ẩm thực rất đa dạng mang đậm màu sắc, hương thơm của loài hoa anh đào ở Nhật Bản. Đầu tiên đó là cơm nắm hoa anh đào, món ăn thường được dùng cho những buổi đi dã ngoại. Tiếp theo là bánh macaron hoa anh đào, là món ăn với sự kết hợp giữa macaron truyền thống của Nhật Bản và các mùi hương khác nhau, màu sắc hồng nhẹ tựa như hoa anh đào. Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn nên thử khác như mì lạnh, kem, bánh quy hoa anh đào, thạch cũng có vị anh đào… Đây đều là những món ăn được làm ra trông vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn chỉ có thể thưởng thức riêng vào thời điểm hoa anh đào nở.

Mùa có khí hậu tốt nhất cho một chuyến du lịch Nhật Bản

Nếu đi tham quan tour Nhật vào khoảng đầu xuân tháng 3 hay tháng 4, hoa anh đào lúc này bắt đầu nở rộ, bạn sẽ được tận hưởng một làn không khí hơi se lạnh. Ví dụ như nhiệt độ ở Tokyo vào tháng 3, nhiệt độ ban ngày trung bình rơi vào khoảng 13 độ. Ngược lại, nếu bạn muốn chuyến đi du lịch Nhật Bản trong tiết trời ấm áp hơn thì hãy đến Nhật vào giữa và cuối mùa xuân. Khoảng tháng 4 và tháng 5, nhiệt độ sẽ được tăng dần, không khí ấm áp hơn hẳn so với đầu xuân.

Mùa diễn ra lễ hội nhiều nhất

Vào mùa hoa anh đào nở rộ trên đất nước mặt trời mọc, khắp nơi trên nước Nhật đều có những lễ hội được diễn ra. Do đó với tour Nhật Bản bạn sẽ có những trải nghiệm nhiều điều thú vị về con người và về nét văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh lễ hội lớn nhất đó là ngắm hoa anh đào Hanami kéo dài trong 2 tuần diễn ra cả ngày lẫn đêm, bạn còn có thể hòa mình vào những lễ hội khác như Lấy nước ở chùa Todaiji, Nara; lễ hội Búp bê của Nhật Bản; hay  lễ hội Otaue của đền Kasuga; xem các trận thi đấu Sumo nổi tiếng khắp thế giới ở Osaka; lễ hội Takayama và còn rất nhiều lễ hội khác… Rất nhiều lễ hội khác nhau được diễn ra và kéo dài cho đến hết mùa xuân mùa hoa anh đào của Nhật Bản. Đây chính là một trong những lí do mà bạn nên lựa chọn đi du lịch Nhật Bản vào mùa hoa anh đào, mùa của cảnh sắc hữu tình, thiên nhiên hòa hợp.