Ngoài những bãi tắm đẹp và những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng thì còn rất nhiều ngôi chùa được thiết kế với kiến trúc độc đáo và không gian thanh tịnh. Bài viết sau đây, Du Lịch Việt chúng tôi sẽ chia sẻ những ngôi chùa đẹp nhất mà du khách khi đến đây nên ghé thăm.

Có rất nhiều du khách tìm đến Đà Nẵng không chỉ bởi nơi đây có nhiều bãi biển nổi tiếng, hải sản ngon, khu du lịch nghỉ dưỡng sang chảnh….mà còn bởi sức hút của những ngôi chùa ở nơi đây. Tại Đà Nẵng, ngoài những bãi tắm đẹp và những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng thì còn rất nhiều ngôi chùa được thiết kế với kiến trúc độc đáo và không gian thanh tịnh. Bài viết sau đây, Du Lịch Việt chúng tôi sẽ chia sẻ những ngôi chùa đẹp nhất mà du khách khi đến đây nên ghé thăm.


Du lịch Đà Nẵng ghé qua những ngôi chùa đẹp nhất


Những ngôi chùa đẹp nhất tại Đà Nẵng không thể bỏ qua

Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Sơn Trà được xem là một trong số những ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng hiện nay. Chùa có địa chỉ tại Bãi Bụt, khu vực bán đảo Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Từ rất lâu đời, chùa Linh Ứng Sơn Trà đã được ví như là cõi Phật ở giữa chốn trần gian. Với thiết kế đẹp, vừa có núi lại vừa có biển, chùa Linh Ứng sở hữu cho mình một quan cảnh đầy hữu tình. Ngôi chùa có độ cao khoảng 393m so với mực nước biển và được xem là một quần thể lớn với nhiều hạng mục khác nhau như chánh điện, giảng đường, nhà tổ.

Ngày khi mới bước vào cổng chính của chùa, du khách tour du lịch Đà Nẵng sẽ đi thẳng tới hướng chính điện và sẽ thấy có một bức tượng Phật Bốn Sư Thích Ca Mâu Ni. Ở phía bên trái sẽ là bức tượng Phật Tam Tạng, còn phía bên phải là để tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Ngoài ra, tại đây còn có bốn vị Thần Long Hộ Pháp và cả 18 vị La Hán được xếp thành hai hàng để bảo vệ chính điện.

Điểm đặc biệt nhất mà chùa Linh Ứng được xếp hạng vào những chùa ở Đà Nẵng nổi tiếng đó chính là trong lòng bức tượng Phật Bốn Sư Thích Ca Mâu Ni có 17 tầng. Ở mỗi tầng lại có thêm bệ thờ được dùng để thời 21 bức tượng Phật. Mỗi một bức tượng đều có tư thế, hình dáng và vẻ mặt khác nhau hoàn toàn. Những bức tượng Phật tại chùa đều dựa lưng vào núi và tay chắp quay về hướng mặt biển.

Chùa Tam Bảo

Đây cũng là ngôi chùa ở Đà Nẵng thu hút rất nhiều khách du lịch Đà Nẵng. Chùa toạ lạc ở địa chỉ 323 Phan Châu Trinh, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng. Đây được xem là ngôi chùa ở Đà Nẵng đầu tiên và đồng thời cũng là biểu tượng cho nền Phật giáo nguyên thuỷ ở miền Trung. Chùa được xây dựng vào năm 1953, cho tới năm 1963 thì mới hoàn thành. Vào năm 1990, ngôi chùa đã được chính quyền địa phương và nhà nước tiến hành trùng tu lại, nhưng vẫn giữ nguyên được nét kiến trúc đặc trưng của chùa.

Chùa Tam Bảo là một trong số những ngôi chùa ở Đà Nẵng có thiết kế độc đáo, được kết hợp một cách tính tế và hài hoà giữa phong cách của chùa Đông Nam Á và truyền thống Việt Nam. Ngôi chùa gồm có 5 ngọn tháp cao mang 5 màu sắc của vần hào quan gồm: Xanh, Đỏ, Vàng, Trắng và cuối cùng là Cam. Ở phần chính điện của ngôi chùa được dùng để thờ cúng vị Phật tổ duy nhất cùng với đó là bộ bàn thời và pháp toạ được làm từ một loại gỗ quý hiếm được cúng bởi hoàng gia Thái Lan.

Nếu như khách du lịch Đà Nẵng từng đến thăm ngôi chùa này thì có thể thấy được ở phía trước cửa chùa có 2 cây bồ đề rất lớn. Đây chính là 2 cây được lấy từ Đức Phật thành chánh quả. Ngoài ra thì ở sân sau của ngôi chùa còn có 2 cây sa – la được lấy từ nơi Đức Phật được sinh ra.


Chùa Tam Bảo – Một trong những ngôi chùa đẹp nhất tại Đà Nẵng


Chùa Pháp Lâm

Nếu như du khách được hỏi ngôi chùa ở Đà Nẵng nào lớn nhất, thì chắc chắn không nên bỏ qua ngôi chùa Pháp Lâm tọa lạc tại 574 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng này được. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1936 bởi một nhóm những cư sĩ trí thứ thuộc Hội An Nam Phật học. Ngôi chùa có diện tích 3.000m2 theo lối kiến trúc của chùa Á Đông bởi kiến trúc sư Đặng Cao Đệ thiết kế.

Khi bước vào chùa này, du khách đi tour Đà Nẵng sẽ cảm thấy ngay được không khí yên bình, thanh tịnh, linh thiêng ở nơi đây. Đặc biệt, với bức tượng Đức Bổn sư ngồi cao tới 1,1m cùng với đó là 2 bức tượng Bồ Tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí được đúng bằng đồng nguyên chất đặt tại bên phía và phải càng khiến cho du khách khó rời mắt.

Ở phía tầng dưới của ngôi chùa chính là giảng đường với diện tích lớn, có thể chứa khoảng 1.000 tăng ni phật tử. Ở tầng trên là chính diện được thiết kế một cách uy nghiêm, cầu kỳ với các cần chạm công phu hay đại hồng chung.

Chùa Tam Thai

Để có thể lên được ngôi chùa này, thù du khách cần phải vượt qua 156 bậc lát đá và đi qua cổng Tam quan cổ kính. Lúc này thì du khách sẽ thấy một khoảng sân vừa rộng lại được rợp bóng cây xanh mát. Ở giữa chùa sẽ là bức tượng Phật Di Lặc được tạc bằng sa thạch.

Toàn bộ trong ngôi chùa này đều được xây dựng bằng gạch và quay về hướng Nam. Chùa có thiết kế đặc trưng của một ngôi chùa chiền Á Đông với hai tầng mái lợp bằng ngói lưu ly, nóc mái là lưỡng long chầu nguyệt. Những cây cột chùa đều được khắc hoạ tiết rồng, phụng. Ở trong chánh điện của ngôi chùa sẽ thờ 3 vị thần là Phật Như Lai, Quan Thế Âm Bồ Tát và Đức Đại Thế Chí. Ở bên sàn là hành cung, ngày xưa ở nơi đây chính là nơi mà vua Minh Mạng vẫn thường dùng để nghỉ ngơi khi tới chùa Tam Thai để dâng hương.

Chùa Quan Âm

Đây cũng được xem là một trong những ngôi chùa ở Đà Nẵng nổi tiếng hiện nay. Ngôi chùa có tạo lạc tại 48 Sư Vạn Hạnh, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Chùa này được thành lập vào năm 1957 bởi hòa thượng Thích Pháp Nhãn. Theo kể lại, nguyên nhân chính mà ông thành lập nên ngôi chùa này là trong một lần ông đã nằm mở và thấy Quan Thế Âm ứng hiện nơi động thiên, pháp đà của mình. Dựa vào đó điềm báo mà vị hòa thượng này đã tìm được thạch động có tượng Quan Âm được tạo nên hoàn toàn từ thiên nhiên. Vì muốn bày tỏ được tấm lòng tôn kính của mình mà ông đã thành lập nên ngôi chùa Quan Thế Âm.

Hàng năm, vào ngày 19/02 âm lịch thì chùa Quan Âm sẽ lại tiến hành tổ chức lễ hội văn hoá. Lễ hội này có quy mô rất lớn, thu hút rất nhiều phật tử và khách du lịch Đà Nẵng hành hương đến đây.

Như vậy, thông qua bài viết trên thì du khách có thể biết được những ngôi chùa đẹp nhất ở Đà Nẵng. Còn chần chờ gì nữa mà không note lại để có những chuyến thăm quan dần.