Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 5 loại visa Hồng Kông phổ biến được nhiều người xin cấp để nhập cảnh với mục đích du lịch, thăm thân, công tác,…

Khám phá một thành phố luôn mang sức sống trẻ

Hồng Kông với những tòa nhà chọc trời hiện đại và lộng lẫy, khiến cho xứ Cảng Thơm luôn mang hơi thở nhộn nhịp và rộn ràng dù là ngày hay đêm, khiến cho những du khách đên đây du lịch đều cảm giác đây là một thành phố không bao giờ “thinh lặng”.

Chính vì sự nhộn nhịp đó mà nhiều cư dân nước ngoài xin cấp visa Hong Kong nhằm mục đích tham quan du lịch, hơn nữa Hồng Kông là một đặc khu hành chính không chỉ phát triển về du lịch mà còn mang một nền kinh tế vững mạnh, có nhiều công ty nước ngoài đầu tư vốn kinh doanh vào đây, khiến cho việc người nước ngoài xin visa vào mục đích công tác cũng khá phổ biến.

 Các loại visa Hồng Kông

Hiện nay visa Hong Kong để cấp cho công dân nước ngoài có loại 7 loại phổ biến sau đây:

Visa quá cảnh

Đây là loại visa cho phép người nước ngoài cư trú tại Hồng Kông trong khoảng thời gian ngắn, visa này chỉ nhằm mục đích cho các cư dân quá cảnh mà không được phép cư trú tại Hồng Kông thời gian lâu hơn với mục đích tham quan du lịch.

Visa công việc

Đây là loại visa mà cư dân nước ngoài nhập cảnh vào Hồng Kông với mục đích công tác và làm việc tại đây.

Visa tu nghiệp

Đây là loại visa mà người nước ngoài đến đây để theo dõi hoặc tham gia các cuộc hội thảo quan trọng mà tại quốc gia của họ không có những cuộc hội thảo, khóa học đó hoặc không chất lượng bằng.

Visa du học

Người xin Hong Kong visa theo diện du học phải đưa ra những thông tin về khóa học cũng như khả năng chi trả trong suốt thời gian theo học tại thành phố.

Visa du lịch Hồng Kông theo diện thương mại

Đây là loại visa mà bất cứ người nước ngoài nào cũng được nhập cảnh vào Hồng Kông, miễn là đảm bảo được các điều kiện về giấy tờ làm visa dựa theo yêu cầu của phía Hồng Kông.

Visa dành cho người phụ thuộc

Đây là loại visa có thể dành cho người xin định cư tại Hồng Kông, người xin loại visa này phải có người bảo lãnh và phải mang quốc tịch Hồng Kông.

Hiện tại người xin visa Hong Kong đã có thể nộp theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếm tại lãnh sự quán Hồng Kông tại Việt Nam. Tất nhiên, mỗi loại visa cũng sẽ có những yêu cầu, đặc điểm và những loại giấy tờ riêng. Hãy nhớ rằng làm visa rất tốn thời gian và chi phí, chính vì vậy các bạn hãy chuẩn bị càng sớm và càng tốt cũng như thật kỹ lưỡng để rút ngắn được thời gian cấp.

Trên đây là 7 loại thị thực Hồng Kông mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn để bạn có thêm thông tin để biết được mình có nhu cầu xin cấp loại visa nào trong chuyến đi sắp tới của mình, ngoài ra nếu bạn muốn có sự hỗ trợ từ dịch vụ làm visa Hồng Kông uy tín, chuyên nghiệp, có thể lựa chọng công ty Du Lịch Việt để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!